Cách lắp đặt ống hầm cầu, bể phốt

Cách lắp đặt ống hầm cầu, bể phốt

Hầm cầu, bể phốt là một bộ phận quan trọng trong hệ thống nước của gia đình. Đây là nơi xả chất thải lớn nhất trong hệ thống xử lí chất thải vì thế cũng hay gặp những vấn đề liên quan đến tắc nghẽn sau này. Nên cần nghiên cứ cách xây dựng phù hợp đối với bộ phận này để tránh những phiền phức sau quá trình đưa vào sử dụng làm tăng tuổi thọ của hệ thống. Đặc biết là cách lắp đặt ống hầm cầu, bể phốt.

Vậy nguyên tắc hoạt động của ống hầm cầu bể phốt như thế nào, chi phí bao nhiêu là phù hợp, thời gian sử dụng được bao lâu? Việc xây dựng một hệ thống về cách đặt ống bồn cầu, cách đặt ống hầm cầu, cách đặt ống bể phốt và cách đặt ống thoát bồn cầu chính xác sẽ như thế nào? Bài viết ngày hôm nay của chúng tôi sẽ đi vào xử lí những thắc mắc trên.

Cách thiết kế bể phốt gia đình

Vị trí đặt bể phốt trong nhà ống

Ống hầm cầu, bể phốt hay còn gọi là bể tự hoại  là hệ thống ống được nối từ bồn cầu ra hầm chứa chất thải, theo đúng kĩ thuật thì bể phốt thường có 3 ngăn. Bao gồm ngăn to nhất chứa phân và hai ngăn còn lại dùng để lọc nước. Các loại ống trong hầm cầu, bể phốt gồm có ống xả chất thải vào trong bể chứa; ống nhựa và lỗ thông giữa các bể chứa, bể lắng, bể lọc; ống thoát khí từ các bể trên đi ra bên ngoài; cuối cùng là ống thoát nước.

Đầu tiên là cách đặt ống xả thải, nguyên tắc là càng cao càng hiệu quả vì có hai lí do: giúp tạo ra lực đẩy và an toàn cho gia đình bạn. Hạn chế sử đụng các khớp nối giữa các đường ống và nên tránh tình trạng gấp khúc để chát thải có thể được đẩy đi nhanh hơn và không bị tắc nghẽn tại các điểm gấp khúc.

Vị trí các ống giữa các ngăn trong hầm cầu sẽ được đặt tùy theo kích thước của hầm chứa nhưng thường đặt ở vị trí cách miệng bể 1/3 hoặc sát cùng dưới đấy để thuận tiện cho việc lọc nước. Đối với những bế phốt nhỏ hoặc chỉ có hai ngăn ở những nơi hạn chế về diện tích đất thì cách bố trí tốt nhất để sau này có thể thuận tiện cho việc hút bể phốt sau này là nên đặt các lỗ thông giữa các ngăn chứa ở bên dưới cùng của bể phốt.

Khí chiếm một lượng lớn trong bể phốt thế những ít có không gian vì thế cần đặt ống thoát khí để tráng tình trạng nổ bể phốt. Vị trí tốt nhất để đặt ống thông khí ra ngoài ít tạo mùi hôi đảm bảo vệ sinh và sức khỏe nên đặt ống thoát khí ở ngăn lắng lưu ý là không được đặt quá sâu. Đây là nơi đã quá trình lọc ít để lại mùi hôi của chất thải.

Cuối cùng là ống thoát nước trong bể phốt sau khi đã qua các công được lắng lọc. Có những chỉ số cơ bản về các loại ống thoát nước bạn cần phải tham khảo các nhà chuyên môn, đặc biệt là để thuận tiện cho sau này nếu như bạn cần đến dịch vụ hút cầu cũng cần khớp với loại ống mà các nhà hút cầu sử dụng.

Hi vọng những thông tin trên sẽ phần nào giúp các bạn hình dung cách lắp đặt hệ thống ống hầm cầu, bế phốt. Mặc dù có những cọn lựa kĩ càng nhưng không thể tránh khỏi tình trạng tắc nghẽn sau thời gian dài đi vào hoạt động. Xin hãy liên hệ cho chúng tối để có dịch vụ hút hầm cầu tốt nhất.