Cách xử lý mùi hôi khí gas bốc ra từ nhà vệ sinh

Khí gas phát ra từ đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh hoặc nhà tắm là nổi ám ảnh của rất nhiều người. Vậy những nguyên nhân nào khiến cho đường ống thoát nước trong nhà vệ sinh phát ra mùi hôi kinh điển như vậy. Cách xử lý mùi khí gas bốc ra từ nhà vệ sinh nào hiệu quả nhất. Để có được câu trả lời thỏa đáng nhất thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau đây nhé.

Lý do khiến đường ống thoát nước nhà vệ sinh bốc mùi khí gas?

Nhà vệ sinh sau một thời gian sử dụng thì bạn phát hiện ra cống thoát nước sàn trong nhà vệ sinh đang bốc lên mùi hôi vô cùng khó chịu như: Mùi khai, mùi trứng thối, mùi cống, mùi của những tạp chất…Và nguồn gốc của những mùi này chính là sự phân hủy của các chất thải bên dưới đường ống thoát nước nhà vệ sinh đấy.

Bởi vì, trong quá trình sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn, một lượng chất thải được thải bỏ vào đường ống thoát nước sàn như: xà phòng, dầu gội đầu, dầu mỡ thừa, tóc gãy rụng… trôi vào bên trong đường ống. Tình trạng này lâu ngày không kịp phân hủy và nó kết hợp với nước cống sẽ bốc lên mùi khí gas như vậy.

Nếu tình trạng này không được xử lý nhanh chóng và kịp thời thì bạn thường xuyên hít phải mùi khí gas phát ra từ đường ống nước đó sẽ rất có hại cho sức khỏe và ảnh hưởng nghiêm trọng đến không gian nơi bạn ở.

Xem thêm: Cách tẩy sàn nhà vệ sinh

cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Cách xử lý mùi khí gas bốc ra từ nhà vệ sinh

Để xử lý mùi khi gas phát ra từ cống thoát nước nhà vê sinh, bạn chỉ cần tìm cách thông ống thoát nước và xử lý các chất thải không phân hủy kịp gây tắc nghẽn bên dưới đường ống thoát là có thể giải quyết dứt điểm tình trạng này rồi đấy.

  • Sử dụng chế phẩm vi sinh:

+ Việc xử lý mùi hôi phát ra từ miệng cống thoát nước bằng 1 hộp chế phẩm vi sinh EcoSockTM và một chai chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi cống EcoClean 1XF HC được xem là giải pháp tối ưu và hiệu quả lắm đấy.

+ Vì đây là hợp chất có khả năng phẩn hủy nhanh các chất thải với thành phần trong hợp chất không vượt quá ngưỡng cho phép nên an toàn cho sức khỏe người sử dụng. Đồng thời, nó cũng không gây hại đường ống thoát nước so với các hóa chất thông cống khác được bày bán trên thị trường.

  • Cách thực hiện:
  • Bước 1: Bạn mở nắp cống thoát nước sàn có mùi khí gas bốc lên:

+ Sử dụng găng tay, đeo khẩu trang, dùng tua vit để mở nắp cống thoát nước sàn.

  • Bước 2: Sử dụng hợp chất thông cống để xử lý mùi khí gas:

+ Bạn sử dụng hợp chất này hòa tan với nước.

+ Tiếp theo, bạn bổ sung hợp chất trực tiếp xuống cống, đổ chậm rãi và từ từ, lặp lại bước này vài lần cho đến khi sản phẩm trong hộp đã được sử dụng hết.

  • Bước 3: Bổ sung chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi cống EcoClean 1XF HC:

+ Sau khi sử dụng hợp chất thông cống chuyên dụng EcoSock, bạn đợi đến khi hợp chất này được rửa trôi hoặc đợi đến trời tối lúc đường ống cống thoát nước sàn không sử dụng nữa, bạn hãy bổ đổ trực tiếp chế phẩm vi sinh xử lý mùi hôi cống EcoClean 1XF HC xuống đường cống thoát nước sàn.

+ Lúc này, các vi sinh vật trong chế phẩm sẽ trôi xuống đường ống thoát nước, phân hủy các hợp chất hữu cơ nhanh chóng nhờ các chất xúc tác enzyme có trong EcoClean 1XF HC, giúp giảm mùi hôi trong đường cống thoát nước sàn một cách hiệu quả nhất.

  • Bước 4: Đóng nắp cống thoát nước sàn:

+ Sau khi thực hiện xong bước 3, bạn sử dụng nước xả nhẹ vào đường ống thoát nước sàn 1 lần nữa, rồi dùng tua vit để đậy lại nắp cống thoát nước sàn.

Nếu khi thực hiện các bước trên mà vẫn không khắc phục triệt để mùi hôi đường cống nhà vệ sinh thì bạn nên gọi thợ sửa chữa chuyên nghiệp đến để xử lý tình trạng này nhé. Tránh để mùi hôi này kéo dài, sẽ gây ra những hậu quả nghiêm trọng hơn đấy. Chúc bạn thành công!