Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh

Thế kế nhà bếp và nhà vệ sinh

Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh sao cho tốt, hợp phong thủy là vấn đề được nhiều người quan tâm. Bên cạnh đó nếu bạn thiết kết phòng bếp và phòng vệ sinh phù hợp sẽ mang đến một không gian sống hoàn hảo nhất cho cả gia đình.

Để làm được điều này thì bạn nên tuân theo những nguyên tắc khi bố trí bếp và nhà vệ sinh để đem lại sự thuận tiện và như vậy mới đảm bảo được về tài lộc, sức khỏe và sự may mắn.

Thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh nên tránh

Không nên bố trí phòng bếp và phòng vệ sinh đối diện nhau. Những căn hộ hiện đại được bố trí để tiết kiệm diện tích tối đa không gian nên thường thiết kế bếp và phòng vệ sinh đối diện với nhau. Tuy nhiên, bếp mà đối diện với nhà vệ sinh là điều kiêng kỵ và gây ra nhiều bất lợi mà bạn cần phải tránh. Phòng bếp còn là nơi để nấu nướng các bữa ăn ngon lành, bổ dưỡng nếu mà bố trí đối diện nhà vệ sinh sẽ tạo nên cảm giác mất vệ sinh vô cùng. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình vì có thể những vi trùng, vi khuẩn trong nhà vệ sinh dễ lây lan vào phòng bếp một cách thuận lợi.

Không nên thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh đặt cạnh nhau, bởi bếp là nơi cần thiết nhất phải được đảm bảo vấn đề vệ sinh. Do đó phòng bếp nhất thiết phải được thiết kế riêng biệt và cách xa nhà vệ sinh không những đảm bảo vệ sinh mà còn tốt về mặt phong thủy nữa đấy.

Không thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh ở chính giữa của ngôi nhà. Nhà vệ sinh là nơi chứa nhiều vi trùng, vi khuẩn nên nếu đặt ở vị trí trung tâm sẽ khiến cả căn nhà bị ảnh hưởng. Ngoài ra, không nên bố trí phòng bếp ở vị trí trung tâm ngôi nhà bởi khi nấu nướng sẽ có những mùi thức ăn, dầu mỡ bay khắp cả ngôi nhà. Bên cạnh đó, bếp và nhà vệ sinh mà đặt chính giữa thì sẽ rất bất tiện cho việc sinh hoạt hằng ngày cũng như ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của tổng thể ngôi nhà.

Thiết kế phòng bếp và phòng vệ sinh đóng vai trò rất quan trọng nên bạn cần lưu ý vị trí đặt để tạo được tính thuận lợi cũng như giữ gìn vệ sinh và đảm bảo được tính thẩm mỹ của ngôi nhà. Tùy vào nhu cầu và sở thích của mỗi gia chủ mà có cách bố trí phòng bếp và phòng vệ sinh phù hợp. Mỗi nhà đều có một thiết kế khác nhau nên không nhất thiết là phòng bếp và phòng vệ sinh phải xây theo một vị trí cố định nào đó.

Xem thêm: Dịch vụ thông tắc nhà vệ sinh Đà Nẵng

Lưu ý khi thiết kế phòng bếp và nhà vệ sinh

Khi thiết kế phong thủy bếp và nhà vệ sinh bạn nên cân nhắc những vấn đề sau để có thể đem lại sự thoải mái nhất cho việc sinh hoạt của cả gia đình.

– Thường thì phòng bếp và phòng vệ sinh được thiết kế không cách xa nhau là mấy, do đó nếu không sử dụng nhà vệ sinh thì nên đóng cửa lại để làm hạn chế lượng khí độc hại cũng như vi khuẩn xâm nhập ra cả căn bếp.

– Sử dụng quạt thông gió sau khi nấu ăn là giải pháp được nhiều gia đình áp dụng, điều này giúp giảm lượng mùi thức ăn sau khi nấu và cũng giúp không khí trong lành hơn.

– Luôn giữ không gian bếp, nhà vệ sinh thông thoáng, khô ráo, sạch sẽ.

– Lựa chọn màu sắc cho khu vệ sinh nên là những màu sáng, dịu mát như : màu trắng, xanh da trời hay màu vàng nhạt. Tránh dùng những màu đậm và tối mang nhiều âm khí không tốt.

– Thiết kế nhà bếp và nhà vệ sinh có nhiều ánh sáng, thông gió là rất cần thiết.

Những thông tin mà chúng tôi chia sẻ trên đây có thể sẽ giúp bạn chọn được một vị trí thích hợp cho việc thiết kế phòng bếp và phòng vệ sinh. Bởi vì đây là 2 căn phòng có tầm quan trọng vì nó gắn liền với cuộc sống sinh hoạt của các thành viên trong gia đình hằng ngày. Hy vọng rằng những thông tin này có thể khiến bạn không còn phải lo lắng khi bố trí, sắp xếp các khu vực bếp và phòng vệ sinh trong ngôi nhà.

Đọc thêm tin tức khác tại đây