Nhà vệ sinh bị tắc phải làm sao ?

Hiện nay rất nhiều gia đình đang gặp phải tình trạng nhà vệ sinh có mùi hôi nồng nặc do đường ống thoát nước bị tắc gây ra. Vậy thì khi gặp phải trường hợp nhà vệ sinh bị tắc phải làm sao? Cách xử lý nào hiệu quả nhất? Để có thể giải đáp được thắc mắc này thì hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau nhé.

Nhà vệ sinh bị tắc phải làm sao?

Nhà vệ sinh bị tắc sẻ gặp 2 vấn đề: Có thể tắc bồn cầu hoặc tắc cống

Ở đây mình sẻ nói về vấn đề tắc bồn cầu trước nhé.

Thông thường nhiều người bị tắc bồn cầu thường sử dụng các cách thủ công như dùng dụng công thông tắc, rồi đến cây thép, dây cáp đủ loại thậm chí đổ hóa chất xuống nhưng họ đâu có biết nguyên nhân đến từ đâu ?

Các cách tôi đã liệt kê trên áp dụng cho bồn cầu bị mắc phân hoặc giấy, nhưng liệu bồn cầu mắc phải đồ vật gì thì làm sao để xử lí hay bồn cầu bị đầy hầm.

Khi mà bồn cầu bị mắc đồ chắc chắn bạn phải đục bồn cầu lên rồi nhé, quá trình đục đẽo bạn cẩn thận chứ không tốn tiền như chơi. Còn hầm cầu đầy thì chỉ có kêu xe đến hút mà thôi.

Thông tắc nhà vệ sinh

Đó là cách xử lí bồn cầu bị tắc

Còn đối với đường cống trong nhà vệ sinh thì sao ?

Cống tắc thường mắc phải tóc của chị em phụ nữ, ít khi mắc phải đồ vật khác bởi nó có sẵn phẽo lọc rác rồi những với lông tóc thì nó có thể chui qua một cách dễ dàng, cũng nhiều trường hợp tắc bởi đường nối chữ T giữa ống cống bếp. Thì khi gặp sự cố đó thì họ cũng dùng mọi cách trên, tuy nhiên cũng biết bệnh mới dễ làm được.

Nếu cống mắc phải lông tóc thì bạn nên dùng dây cáp, mắc phải dầu mỡ thì bạn nên dùng hóa chất, mắc phải đồ vật rác rưới tốt nhất dùng máy bơm nước áp lực để đẩy đi.

Nhiều cách lắm cái vấn đề bạn biết cách làm và làm được hay không thôi. Nhưng cuối cùng tôi vẫn khuyên các bạn rằng bỏ ra tầm 200 nghìn kêu mấy anh thợ ảnh đến ảnh thông cho, vừa rẻ vừa nhanh mà lại vừa hiệu quả đó. Để thời gian đó mà đi làm việc khác liệu có ích hơn không

Thông bồn cầu nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh bị tắc – Nỗi ám ảnh của nhiều người

Nhà vệ sinh có mùi hôi rất khó chịu từ đường ống thoát nước bốc lên và đôi khi lại bị tắc nghẽn rất khó chịu. Chuyện này không những gây ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày và điều lo ngại nhất là nó sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình bạn nữa đấy.

Thực ra, vấn đề nhà vệ sinh có mùi cống và bị tắc nghẽn cũng chính là vấn đề mà rất nhiều hộ gia đình hiện nay đang gặp phải. Vì thế, trước khi đi vào phần hướng dẫn xử lý mùi cống triệt để và xử lý tình trạng tắc nghẽn thì chúng tôi xin chia sẻ một số nguy hại khi phải tiếp xúc thường xuyên với chúng.

+ Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe con người:

Mùi hôi cống trong nhà vệ sinh bốc lên được xác định là do khí Hydrogen Sulfide tạo thành trong quá trình phân hủy những chất hữu cơ trong nhà vệ sinh hay cống thoát nước thải. Tình trạng này xảy ra vì những chất thải này không thể thoát ra ngoài mà tồn đọng lại trong nhà vệ sinh. Mặc dù nó không gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe nhưng mùi hôi cùng với tắc nghẽn lại ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý của người sử dụng và những người sống trong ngôi nhà đó. Điều này dễ gây ra tâm trạng bực bội và tăng stress nữa đấy. Đặc biệt đây cũng một trong những nguyên nhân khiến trẻ thường xuyên quấy khóc, kén ăn. Bên cạnh đó, nếu bạn không tìm cách khắc phục kịp thời thì sẽ khiến mũi tê liệt với mùi hôi thối này đấy.

Đó chính là những ảnh hưởng của mùi hôi nhà vệ sinh do bị tắc nghẽn gây ra. Thường thì sẽ có 2 nguyên nhân chính gây ra tình trạng này là: Do hầm tự hoại bị tắc nghẽn và do đường cống thoát nước nhà vệ sinh gặp sự cố tắc nghẽn. Trong đó, nguyên nhân thứ hai là khó xử lý hơn, nếu xử lý không kịp thời thì tình trạng này có thể lặp đi lặp lại nhiều lần nữa đấy. Dưới đây là cách xử lý nhà vệ sinh bị tắc để các bạn có thể tham khảo.

Xem thêm: https://thongcaucongdanang.vn