Mẹo thông tắc bồn cầu bằng muối – Hiệu quả 100%

Cống hay bồn cầu thì sau một thời gian sử dụng chúng sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bị tắc nghẽn. Nguyên nhân chủ yếu gây nên tình trạng này là do các chất thải không may lọt xuống ống cống mà không được xử lý ngay và lâu ngày bón lại thành cục. Đây là vấn đề khiến nhiều người cảm thấy khó chịu khi gặp phải. Do đó, để có thể giải quyết tình trạng này sớm và nhanh nhất thì bạn nên tham khảo cách thông bồn cầu bằng muối mà thongboncaudanang.com đã chia sẻ ở dưới đây nhé

Thông bồn cầu bằng muối – Sự lựa chọn tốt nhất hiện nay!

Muối ở đây có rất nhiều tên gọi khác nhau như: thuốc muối, muối nở và baking soda. Trên thực tế thì người ta chỉ sử dụng muối baking soda để thông tắc bồn cầu mà thôi chứ không ai dùng muối ăn hay muối nào khác được.

Trước đây, muối baking soda thường được ứng dụng rất nhiều trong ngành thực phẩm. Giờ đây, chúng được sử dụng rộng rãi và được công nhận là một trong những phụ gia phổ biến.

Việc thông tắc cống đóng vai trò vô cùng quan trọng, bởi nó sẽ giúp cho bể phốt của gia đình bạn được thông thoáng và hoạt động một cách thông suốt. Nhưng điều quan trọng hơn cả là hạn chế tối đa tình trạng tắc cống ngầm nữa đấy. Bởi vì một khi ống cống bị tắc thì sẽ gây nên tình trạng nước thải không được đưa xuống mà đồng thời có thể gây nên mùi hôi vô cùng khó chịu ảnh hưởng nghiêm trọng tới sinh hoạt cũng như sức khỏe của người dùng.

Vì vậy mà việc thông tắc cống cũng khá giống với cách thông bồn cầu như người dùng sử dụng bột thông cống hay dùng móc quần áo để kéo các vật cản gây tắc ống cống ra ngoài… Nhưng theo nhiều nghiên cứu thì việc sử dụng muối được xem là cách đơn giản, hiệu quả cũng như tiết kiệm nhất đấy.

Thông bồn cầu bằng muối

Thông bồn cầu bằng muối

  • Chuẩn bị:

+ 2 cốc giấm

+ 1 cốc baking soda

+ Nước nóng 80 độ.

  • Cách thực hiện:
  • Bước 1:

+ Trước tiên, bạn nên chuẩn bị baking soda cùng với muối, giấm trắng và nước sôi nước sôi cũng như đeo găng tay cao su để giúp cho da bạn tránh khỏi các vi khuẩn gây bệnh (bởi ống cống hay bồn cầu là nơi không được vệ sinh cho lắm).

  • Bước 2 :

+ Sau đó trộn giấm và bột baking soda lại với nhau rồi quấy đều lên.

+ Tiếp theo, bạn nên đổ hỗn hợp giấm và baking soda xuống bồn cầu.

  • Bước 3:

+ Sau khi đổ hết toàn bộ vào thì bạn cần chờ thời gian để baking soda của mình có thể hòa tan được hết các chất thải. Thông thường, người ta dùng cách này vào buổi tối. Sau khi đổ vào thì đi ngủ một giấc. Sáng mai giật bồn cầu là xong. Bạn cũng có thể áp dụng được. Khi thông bồn cầu bằng muối thì trong thời gian chờ đợi muối phát huy tác dụng thì bạn nên đây nắp bồn cầu lại để mùi hôi không lây lan ra ngoài nhé bạn.

+ Chỉ cần thực hiện những bước đơn giản như vậy là bạn đã có thể hoàn thành việc thông tắc cống bằng muối rồi đấy.

  • Thông tắc bồn cầu bằng muối bạn cần lưu ý:

+ Muối cần thời gian để có thể phát huy tác dụng.

+ Không dùng cách này nếu bồn cầu bị tắc do vật cứng hoặc đồ chơi trẻ em. Vì muối giúp hòa tan các chất thải sinh hoạt chứ không thể hòa tan được các chất rắn.

Tuy nhiên đối với những trường hợp cống nhà bạn bị nghẹt quá nghiêm trọng thì chúng tôi e rằng cách làm này không thể giúp bạn giải quyết một cách triệt để được. Vì vậy, để khắc phục được tình trạng này thì bạn nên gọi cho dịch vụ thông tắc cống, thông hút bể phốt để có thể xử lý kịp thời.

Công ty môi trường Minh Khánh Trung là một trong những đơn vị nổi tiếng nhất về việc cung cấp cho quý khách hàng các dịch vụ liên quan tới môi trường như: hút bể phốt, , thông nghẹt cống, thông tắc bồn cầu Đà Nẵng… Với việc sở hữu nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này thì chúng tôi tự tin cam kết với khách hàng sẽ giải quyết triệt để tất cả các vấn đề liên quan tới dịch vụ vệ sinh của khách hàng một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất.