Có nên xây bể nước ngầm

Mô hình bể nước ngầm

Bể nước ngầm là một trong những công trình không thể hiếu trong các gia đình hiện nay. Bởi vì nó được sử dụng để tích trữ lượng nước phục vụ cho sinh hoạt hằng ngày cũng như trong việc sản xuất trở nên đơn giản và tiện lợi hơn. Với lợi ích mà nó mang lại thì việc : Có nên xây bể nước ngầm có lẽ không còn là vấn đề khó trả lời nữa.

Bể nước ngầm nên đặt ở đâu

Vị trí đặt bồn nước theo phong thủy

Có nên xây bể nước ngầm

Xây dựng bể nước ngầm là một trong những cách giúp các hộ gia đình tiết kiệm được diện tích cũng như tiết kiệm được chi phí phải thay đổi vật dụng tích trữ nước sạch theo định kỳ. Do đó, việc xây bể nước ngầm được xem là giải pháp tối ưu nhất nên được rất nhiều người lựa chọn. Tuy nhiên bạn cũng nên lưu ý trong quá trình thi công để bể không xảy ra tình trạng rò rỉ cũng như đảm bảo tuổi thọ và chất lượng của bể theo thời gian.

Ưu điểm vượt trội của bể nước ngầm :

– Độ bền cực cao : Vì bể được xây bằng gạch, bê tông cốt thép nên sẽ bền bỉ theo thời gian.

– An toàn vệ sinh : Bể nước ngầm được xây ở dưới lòng đất và có nắp đậy kín miệng bể nên giữ vệ sinh an toàn cho nguồn nước rất tốt.

– Dễ dàng thi công, lắp đặt : Chỉ cần xác định được vị trí và có bản vẽ chi tiết để đảm bảo phù hợp với kích thước của từng ngôi nhà thì quá trình xây bể nước ngầm sẽ diễn ra nhanh chóng và hiệu quả nhất.

– Bể nước ngầm được xây dựng chìm trong lòng đất do đó không cần hệ thống thu nước mà nó sẽ chảy trực tiếp từ đường ống vào bên trong cho đến khi đầy thì thôi. Nếu nước hết sẽ tự chảy chứ không cần phải đợi bơm nước vào như các loại hình tích nước khác.

BE-NUOC-NGAM
Bể nước ngầm

Cách làm bể nước ngầm an toàn và hiệu quả

Bể nước ngầm không những dùng để chứa nước mà còn là nhu cầu thiết yếu trong sinh hoạt hàng ngày. Nó là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng nguồn nước mà bạn sử dụng, đó đó nếu không được chú ý trong khâu xây dựng thì nguồn nước sạch rất có thể sẽ bị ô nghiễm do hóa chất hay vi sinh vật xâm nhập vào, điều này sẽ ngây nguy hiểm đến sức khỏe của người sử dụng.

Quy trình thực hiện :

– Lựa chọn gạch xây bể phải dùng gạch đặc và không nên dùng gạch lỗ mà bạn cần lưu ý tuân thủ theo, trước khi xây gạch phải được ngâm trong nước kỹ để tránh bị hút nước từ vữa gây ra các lỗ hổng.

– Chiều dày tường bể phụ thuộc vào thể tích chứa nước của từng hộ gia đình yêu cầu.

– Đáy bể có thể làm bằng gạch đặc, bê tông gạch vỡ  hoặc bê tông cốt thép đổ tại chỗ.

– Nắp bể có thể làm bằng tấm bê tông cốt thép và cần có thiết kế phù hợp để có thể lên xuống dễ dàng.

– Bên ngoài thành bể phải được trát vữa bằng ximăng để đảm bảo độ bền.

Trước khi tiến hành tích trữ nước bạn cần thử chất lượng và độ thấm của bể như thế nào để còn sửa chữa kiệp thời. Lưu ý là bạn nên khử mùi xi măng để khi chứa nước không có mùi khó chịu và ảnh hưởng đến chất lượng nguồn nước.

Hy vọng với những chia sẻ ở trên có thể giúp bạn hiểu rõ được tầm quan trọng của bể nước ngầm. Do đó, trước khi tiến hành thi công bạn nên có sự tính toán chi tiết và cẩn thận để tránh được những rủi rõ xảy ra khi bể đã hoàn thành. Bởi vì điều đặc biệt của bể nước ngầm là nằm dưới lòng đất nên việc khắc phục hay sửa chữa bể sẽ tốn rất nhiều kinh phí cũng như ảnh hưởng nghiêm trọng đến cấu trúc và chất lượng của cả ngôi nhà. Nếu bạn đang lo lắng và đang tìm kiếm một đơn vị thi công uy tín, chất lượng tại Đà Nẵng hiện nay thì hãy liên hệ ngay cho chúng tôi qua địa chỉ sau đây để được tư vấn và giải đáp thắc mắc kịp thời.

Điện thoại: 0905.644.962 – 02363.505.717