Cách xử lý hiện tượng cống nước trào ngược

Công ty thông tắc cống nghẹt chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thông cầu cống bị tắc nghẽn, là đối tác của nhiều cơ quan, xí nghiệp đặc biệt là các khu chung cư, căn hộ cao cấp trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Mới đây, chúng tôi đã nhận được một cuộc gọi từ một khu căn hộ cao cấp cho thuê đến để xử lý tình trạng tắc nghẽn đường cống. Khi đến hiện trường, chúng tôi bắt gặp hiện tượng nước thải từ các đường ống thoát nhà vệ sinh đã trào ngược vào nhà khiến tràn bộ sa lông, sàn gỗ bị ngâm trong nước. Nước thải từ nhà vệ sinh ở phòng ngủ chính và phòng khách đùn lên từ lỗ thoát sàn, siphông bồn tắm đứng. Nước ra phòng ngủ chính, phòng khách, bếp và hành lang trong nhà làm thấm sàn gỗ, phòng ngủ chính và thảm trải.

Chúng tôi đã nhanh chóng kiểm tra và tìm ra nguyên nhân. Chính vì vậy, đã khắc phục tình trạng này một cách triệt để.

Qua câu chuyện này, chúng tôi muốn chia sẻ với các bạn một vấn đề là dù nhà bạn là nhà cấp 4 hay một căn nhà sang trọng ở một khu chung cư sang trọng đi chăng nữa thì hiện tượng tắc nghẽn cống vẫn có thể xảy ra. Điều này xuất phát từ những thói quen xấu trong cách sinh hoạt nhà bạn.

Xem Ngay >> Dịch vụ thông cống có gì đặc biệt ?

Nguyên nhân dẫn đến hiện tượng cống nước trào ngược Và cách xử lí cho mọi tình huống

  1. Do không tiến hành hút bể phốt định kỳ

Nguyên nhân đầu tiên dẫn tới hiện tượng trào bể phốt chính là do các gia chủ không chú ý đến việc thông hút bể phốt và sau một thời gian sử dụng nó sẽ bị đầy gây ra hiện trào nước lên các vị trí như sàn nhà, cống thoát nước, bồn cầu.

Cách xử lí: Trường hợp này có 2 cách giải quyết. 1 là bạn mua thuốc tiêu hầm cầu về đổ trực tiếp vào hầm cầu để thuốc từ từ phân hủy cách chất thải hữu cơ, 2 là bạn gọi đơn vị chuyên hút hầm cầu để được giải quyết nhanh chóng

  1. Do đổ dầu mỡ xuống bể phốt

Dầu, mỡ là hợp chất hữu cơ thường được sử dụng trong chế biến các món ăn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng chúng ta thường có thói quen đổ thẳng lượng dầu – mỡ thừa xuống cống thoát nước và đổ thẳng xuống bể phốt. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về hóa học, đây là hợp chất hữu cơ rất khó bị phân hủy và sẽ kết nối với nhau tạo thành một lớp màng làm tắc đường ống dẫn nước thải xuống bể phốt. Bên cạnh đó, sau một thời gian nó còn có mùi hôi rất khó chịu và ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống của chúng ta.

Cách xử lí: Bản chất dầu mỡ là khi gặp nhiệt độ cao thì tan chảy vì thế bạn có thể xử dụng nước sôi đổ trực tiếp vào đường ống, nếu không hiệu quả thì hãy bỏ ra một chi phí nhỏ để mua bột thông cống hiệu dụng. Chỉ một gói nhỏ bày bán trên thị trường nó có thể xử lí nhanh các sự cố nghẹt cống do dầu mỡ

  1. Do giấy vệ sinh từ toilet

Hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp giấy vệ sinh với sự đa dạng về chủng loại cũng như kích thước. Với các loại giấy vệ sinh không có chất lượng cao sẽ rất cứng và khó bị phân hủy, đôi khi còn bị mắc ở đường ống khi xả xuống. Điều này khiến cho bể phốt và đường ống bị tắc dẫn tới hiện tượng trào ngược.

>> Lợi ích thông cống nghẹt định kì

Cách xử lí:

  1. Do thức ăn thừa

Cũng như thói quen đổ dầu mỡ xuống cống, một bộ phần gia chủ cũng có thói quen đổ thức ăn thừa xuống cống thay vì để vào tủ lạnh hoặc cho vào thùng rác. Tuy nhiên bạn có biết, thức ăn thường có thời gian phân hủy rất chậm nên nếu cứ đổ xuống lâu ngày sẽ gây ra một lớp rắn trên bề mặt của bể phốt dẫn tới bể bị tắc. Và sau một thời gian sử dụng, bể sẽ bị trào ngược lên thông các các đường thải xuống bể.

Cách xử lí: Trước khi tìm cách giải quyết thì bạn nên ý thức lại hành động của mình tuy nhiên tôi sẻ chỉ cho bạn cách xử lí nghẹt cống do thức ai thừa, bạn lấy một sợi dây cáp hoặc dây thép sau đó đun theo miệng cống, bạn soi mói liên tục để đánh vỡ các chất thải đang mắc, vừa làm vừa dội nước. Làm liên tục nhiều lần như vậy tôi nghĩ sẻ hiệu quả

Liên quan: Nguyên nhân gây tắc nghẽn cầu cống và cách khắc phục

Để giải quyết triệt để tình trạng này, giải pháp duy nhất chính là tiến hành thông hút đường cống cũng như bể phốt do Công ty Minh Khánh Trung cung cấp.

Hi vọng rằng những chia sẻ trên sẽ giúp ích các bạn trong việc bảo vệ đường cống gia đình luôn thông thoáng, đem lại môi trường sống trong lành.

Cách xử lý hiện tượng cống nước trào ngược
4.2 (84%) 5 votes