Cách xử lý hầm cầu bị đầy nước

Sau một thời gian dài sử dụng, bồn cầu sẽ xuất hiện hiện tượng bị đầy nước gây tắc nghẽn, bốc mùi hôi khó chịu gây ảnh hưởng đến môi trường sống của gia đình bạn và cách xử lí thông dụng nhất là gọi công ty hút hầm cầu để được xử lí nhanh chóng nhưng không …!

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu được những nguyên nhân gây nên tình trạng này. Công ty Môi trường Minh Khánh Trung chúng tôi với gần 10 năm trong nghề sẽ chỉ ra những nguyên nhân chính để bạn có thể ngăn ngừa tình trạng hầm cầu bị đầy nước xảy ra.

Nguyên nhân thường thấy nhất do là sử dụng quá nhiều giấy vệ sinh, Hoặc người dùng vứt các chất hữu cơ như thức ăn, dầu mỡ vào trong bồn cầu. Cứ như vậy, sau một thời gian dài sẽ làm cho hầm cầu bị đầy, không xử lý được

Theo khảo sát của chúng tôi, hiện nay trên thị trường có khá nhiều dịch vụ chuyên thông hút, xử lý các vấn đề nêu trên. Tuy nhiên, để giảm bớt chi phí bạn hoàn toàn có thể tự mình xử lý bằng các những mẹo sau đây:

Hướng dẫn cách xử lí hầm cầu đầy nước

  1. Dùng bột thông tắc cầu cống

Đây là cách được đông đảo các hộ gia đình lựa chọn để sử dụng. Vì chi phí thấp và tiết kiệm được thời gian.

Sau khi mua bột thông bồn cầu tại các cửa hàng về, bạn chỉ cần đổ thẳng hỗn hợp đó vào bồn cầu. Đợi trong vòng 60-180 phút thì dội bồn cầu lại với nước.

Chỉ vậy là bồn cầu nhà bạn đã vô cùng thông thoáng rồi!

Đối với cách này, mình khuyến khích các hộ gia đình nên sử dụng định kỳ 3-6 tháng/lần kể cả khi bồn cầu không nghẹt. Để đảm bảo bồn cầu nhà bạn luôn trong tình trạng thông thoáng, sạch sẽ.

  1. Sử dụng bột banking soda

Banking soda là cái tên quá đỗi quên thuộc đối với các chị em phụ nữ trong lĩnh vực làm đẹp. Ngoài chức năng đó, banking soda còn phát huy tác dụng tối đa khi được dùng để thông cầu cống.

Và cách làm cũng vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần hòa dung dịch banking soda, muối và giấm theo tỉ lệ 1:1:1/2 (tức là 1 bát banking soda, 1 bát muối và ½ bát giấm). Sau đó, đổ dung dịch xuống lỗ thoát nước trong bồn cầu bị tắc. Chờ khoảng 30 phút  rồi nấu một nồi nước ấm dội thẳng xuống đường cống.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, với những nguyên liệu rẻ và dễ tìm kiếm bạn đã xử lý triệt để tình trạng đầy nước của bồn cầu, trả lại không gian sống trong lành cho gia đình bạn.

Nếu đã sử dụng 2 cách trên nhưng không hiệu quả thì tình trạng đầy nước của bồn cầu nhà bạn khá nghiệm trọng. Trong trường hợp này thì bạn nên gọi cho dịch vụ hút hầm cầu để nhận được sự hỗ trợ kịp thời.