Cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước

cách xử lí mùi hôi ống cống thoát nước

Sau một thời gian dài sử dụng, đa phần hệ thống thoát nước của các hộ gia đình đều bốc mùi hôi nồng rất khó chịu… Nhiều người không biết được những mùi hôi thối phát ra từ cống thoát nước là do đâu và làm thế nào để khắc phục.

Vì thế bài viết hôm nay, mình xin được chia sẽ đến các bạn cách khắc phục mùi hôi của cống thoát nước đơn giản nhưng vô cùng hiệu quả. Nếu nhà bạn đang gặp phải tình trạng này thì hãy làm theo 3 bước sau đây của chúng tôi để kiểm chứng mức độ hiệu quả nhé!

Cách thông ống nước mưa

Tác dụng hóa chất thông cống

Các bước khắc phục mùi hôi cống thoát nước

Bước 1: Thông tắc đường ống

Mùi hôi thối thường phát ra từ khu vực bồn rửa chén, nhà vệ sinh, nhà tắm, cống thoát nước…. vì đây là những khu vực chịu trách nhiệm thải bỏ các chất thải sinh hoạt hằng ngày của gia đình bạn.

Chính vì thế, bước đầu tiên bạn cần lấy hết các loại chất thải còn đọng trong đường cống để tránh tắc nghẽn gây hôi thối. Bạn có thể dùng những dụng cụ như thanh sắt để kéo thông cống.

Tuy nhiên, các vật gây tắc nghẽn như: tóc, rác, móng tay, vật dụng rơi vào đường ống,… thường được giữ lại tại những đoạn gấp khúc không thể khèo được. Lúc này, bạn cần dùng đến bột thông cống để xử lý.

Bước 2: Xử lý dầu mỡ trong đường ống

Sau khi đã thông cống sạch sẽ, bạn cần xử lý sạch sẽ dầu mỡ trong đường ống. Bởi đường ống thoát nước, đặc biệt là bồn rửa bát thường phải tiếp nhận lượng dầu mỡ thừa mỗi ngày rất lớn. Mặc dù một số gia đình đã trang bị lưới lọc rác, nhưng chúng chỉ có thể giữ lại những mảnh vụn lớn, còn dầu mỡ vẫn có thể len lỏi qua từng lỗ lọc và đi vào đường ống. Vì thế, nếu chỉ làm bước 1 thì đường ống sẽ rất mau bị tắc nghẽn và bốc mùi hôi thối trở lại. Do đó, bạn nên xử lý dầu mỡ một cách triệt để.

Bước 3:  Khử trùng sau khi đường ống thông thoáng

Đường ống thông thoáng, nước và rác thải không còn đọng lại trong đường ống,… đồng nghĩa với việc mùi hôi từ cống rãnh sẽ không còn. Tuy vậy, để hiệu quả hơn bạn nên dùng thuốc xịt khử trùng không khí để diệt vi khuẩn trong không khí được sinh ra trong lúc đường ống bị nghẹt.

Hãy thực hiện những bước trên và cảm nhận sự khác biệt nhé!

Nếu bạn đang gặp bất kỳ rắc rối nào về đường ống thoát nước, bồn cầu, bồn rửa chén… mà không thể tự xử lý được thì hãy liên hệ với Công ty thông tắc cầu cống của chúng tôi để nhận được sự tư vấn và hỗ trợ nhé!

Cách khắc phục mùi hôi cống thoát nước
5 (100%) 3 votes