Cách thông ống thoát nước chậu rửa bát

Như bạn đã biết, chậu rửa bát là nơi tiếp nhận khá nhiều chất thải sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là các đồ ăn có nhiều dầu mỡ, rau xanh hay cặn thức ăn thừa. Do đó, tình trạng tắc nghẽn chậu rửa chén thường xuyên xảy ra tại các gia đình gây khó chịu trong sinh hoạt hằng ngày.

Không phải lúc nào bạn cũng có thể gọi dịch vụ thông tắc chậu rửa bát để hỗ trợ vì phải chi trả một khoản tiền kha khá. Do đó, trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn 3 cách thông tắc chậu rửa bát đơn giản, dễ thực hiện và đem lại hiệu quả cao.

Cách làm thông cống thoát nước

Hướng dẫn cách thông ống thoát nước rửa bát

Cách 1: Sử dụng banking soda kết hợp với giấm ăn

Banking soda và giấm là cặp đôi hoàn hảo trong việc xử lý tình trạng tắc nghẽn đường cống hay chậu rửa bát…

Đầu tiên, bạn cần loại bỏ hết nước bẩn đang ứ đọng trong chậu rửa bát. Sau đó, cho một phần vừa phải bột banking soda đã chuẩn bị vào miếng cống trong chậu rửa bát. Tiếp đến, đổ một lít nước giấm vào miệng cống.

Đợi trong vòng 15-30 phút để giấm hòa tan bột banking soda và lấy đi tất cả những chất thải đang gây nên tình trạng tắc nghẽn. Sau đó,đổ một lượng nước sôi xuống đường ống để đảm bảo chậu rửa chén nhà bạn đã thực sự thông thoáng.

Cách 2: Sử dụng Pit-tông

Đối với bất kỳ cách xử lý nào thì việc đầu tiên cần làm cũng chính là loại bỏ hết nước bẩn đag ứ đọng trong chậu rửa bát. Bạn có thể sử dụng ca để múc hết lượng nước bẩn đó ra.

Sau đó, bạn đổ 2-3 lít nước sôi vào đường cống chậu rửa bát. Và đưa Pit-tông cao su vào chậu sao cho miệng cao su vừa khít với miệng cống thoát nước của chậu rửa bát. Tiến hành ấn mạnh xuống chậu. Khi lực tác động càng mạnh kếp hợp với nước nóng thì áp suất nước sẽ càng lớn, dễ dàng đẩy thông các vật gây nên tình trạng tắc nghẽn.

Cách 3: Sử dụng dây khoan

Đối với hai cách trên, chúng ta tác động trực tiếp ngay miệng cống trong chậu rửa bát để lấy đi những vật đang bị mắc trong đó. Tuy nhiên, với cách này chúng ta lại xử lý ở một vị trí khác của đường cống. Các bạn cũng theo dõi nhé!

Đầu tiên, bạn cần mở khớp nối từ chậu rửa bát đến đường ống dẫn nước thải ra bên ngoài và đặt một chiếc xô để đựng tất cả chất thải đang bị mắc trong đường ống sẽ được hút ra.

Sau đó, chúng ta cho dây khoan vào đường ống đẩy nhẹ và quay theo chiều kim đồng hồ để kiểm tra xem có vật nào đang bị mắc trong đường cống hay không. Tiến hành lôi từng vật đang bị mắc ra ngoài.

Sau khi thực hiện xong, bạn cần lắp đặt lại đường cống như ban đầu. Và vẫn sử dụng 2-3 lít nước sôi dội lại đường ống để đảm bảo đường ống thoát nước đã thực sự thông thoáng.

Với 3 cách thông tắc chậu rửa bát trên, chắc chắn sẽ đánh bay mọi rắc rối mà gia đình bạn đang gặp phải.

Tuy nhiên, một số trường hợp đường cống thoát nước trong chậu rửa bát bị tắc nghẽn do một số chất thải to, khó xử lý thì hãy liên hệ với dịch vụ thông tắc chậu rửa bát của công ty chúng tôi qua SĐT: 0905644962

Nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ bạn nhanh nhất có thể để trả lại một môi trường sống lý tưởng cho gia đình bạn.