Cách Thông Ống Nước Bồn Rửa Bát NHANH NHẤT

Cách thông tắc bồn rửa chén

Chắc hẳn trong cuộc sống, không khó để bắt gặp tình trạng bồn rửa bát bị tắc nghẽn. Vấn đề này không chỉ gây ra sự bất tiện trong sinh hoạt mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe con người.

Vậy nguyên nhân nào gây ra sự cố này và cách thông ống nước bàn rửa bát sao cho hiệu quả? Hôm nay thongcaucongdanang.vn sẽ giúp bạn giải mã một cách chính xác và đầy đủ nhất.

Nguyên nhân ống nước bồn rửa bát bị tắc

Bồn rửa bát là khu vực dễ bị tắc ống thoát nước nhất. Bởi đây là nơi thường thường sơ suất làm rơi rớt thức ăn thừa xuống cống. Từ đó sẽ làm đường ống hoạt động kém hơn, xuất phát từ 3 nguyên nhân chính sau đây:

Dầu mỡ: Khi rửa bát đũa vô tình một lượng mỡ sẽ xả xuống đường ống thoát nước. Sau đó nó sẽ bán dính thêm nhiều vụn thức ăn và dày dần theo thời gian. Tình trạng này làm nước không thoát được gây tắc nghẽn.

Bồn rửa chén bị nghẹt dầu mỡ

Vụn thức ăn: Trong quá trình sơ chế, những mãnh vụn li ti sẽ bị cuốn trôi xuống đường ống, tích tụ thành khối lớn, dẫn đến ống nước chậu rửa bát bị tắc.

Bồn rửa chén nghẹt thức ăn thừa

Rác vô cơ: Bạn lỡ tay làm rơi dẻ rửa bát, túi nilon, tóc trôi tụt xuống đường ống dẫn chất thải. Điều này sẽ làm đường ống tắc nghẽn nghiêm trọng, cần phải xử lý ngay.

Bồn rửa chén bị nghẹt rác thải hữu cơ

>> Tham khảo thêm cách thông bồn rửa mặt

5 cách chữa tắc cống bồn rửa bát

Thực tế hiện nay có rất nhiều cách thông tắc cống bồn rửa bát. Với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn 5 cách sau đây:

Xử lý bồn rửa chén bị nghẹt bằng nước sôi

Để thông bồn rửa chén bạn không thể nào bỏ qua ”nước sôi”. Vì ở nhiệt độ nóng nước sẽ làm phân rã các cặn bã, dầu mỡ bám ở thành ống sẽ tan ra và bị đẩy trôi nhanh chóng.

Cách thực hiện:

Bước 1: Chuẩn bị 1 ấm nước sôi 3 lít 100 độ C

Bước 2: Rót từ từ nước nóng vào bên trong miệng ống

Bước 3: Kiểm tra kết quả đạt được

Thông bồn rửa chén bằng nước sôi

Thông tắc chậu rửa bát bằng baking soda

Dùng baking soda kết hợp với muối và giấm để thông tắc chậu rửa bát là một cách đơn giản mà đem lại hiệu quả cao. Khi kết hợp các hỗn hợp này lại sẽ tạo ra chất axit hoạt tính cao, phân hủy được các chất hữu cơ.

Cách thực hiện: 

Bước 1: Chuẩn bị 1 lít dấm và 500g muối ăn

Bước 2: Cho muối ăn vào ống thoát chậu rửa và đổ dấm vào, lúc này dấm sẽ cuốn trôi muối đến vị trí ống tắc nghẽn

Bước 3: Đợi tầm 6 tiếng sau đó xả sạch với nước và kiểm tra

Thông bồn rửa chén bằng Baking soda

Sử dụng hóa chất thông tắc bồn rửa bát

Ngoài những cách dân gian thì ta có thể sử dụng hóa chất. Các hóa chất chuyên dụng sẽ đem lại hiệu quả tốt, tẩy và thông bồn nhanh, sạch chỉ trong tích tắc.

Tuy nhiên bạn cần lựa chọn nơi uy tín để sỡ hữu được sản phẩm chính hãng. Sau khi mua bạn hãy thực hiện theo hướng dẫn trên bao bì. Nên tiến hành vào ban đêm để phát huy tối đa tác dụng.

Hóa chất thông bồn rửa chén

Sử dụng viên thông tắc bồn rửa bát

Viên thông cống không những được đánh giá cao về chất lượng mà còn an toàn đối môi trường và sức khỏe con người. Sản phẩm có thể làm mất các mùi hôi, thông tắc hiệu quả bồn rửa bát và những địa điểm khác trong phòng vệ sinh.

Ngoài viên thông tắc của Nhật Bản thì còn có một số loại bột đánh giá đem lại hiệu quả cao như: Tracatu, Microphot, Sumo, Hando…

Cách thực hiện: 

Bước 1: Chuẩn bị 1 đến 2 viên thông tắc

Bước 2: Pha viên thông tắc bồn rửa bát với nước ấm

Bước 3: Đổ trực tiếp vào đường cống sau đó kiểm tra

Viên thông bồn rửa chén

>> Tham khảo giá thông cống tại đây: https://thongcaucongdanang.vn/goi-dich-vu-thong-tac-cong

Thông ống thoát nước bồn rửa bát dụng cụ

Dây thông cống lò xo là một trong những dụng cụ thông tắc bồn rửa bát hiệu quả. Thiết bị này có thể dễ dàng luồng lách qua những nơi gấp khúc, phá vỡ và đẩy vật cản ra vị trí tắc.

Cách sử dụng:

Bước 1: Xác định vị trí bị nghẹt

Bước 2: Tiến hành đưa đầu dây vào lỗ thoát theo chiều kim đồng hồ, tạo lực đẩy để đưa đầu dây vào sâu bên trong

Bước 3: Sử dụng nhiều lực hơn khi tới vật cản, tạo áp lực mạnh để đẩy được những thứ mắc ở đường ống

Bước 4: Cuối cùng lôi đường dây ra rồi xả nước kiểm tra

Thông tắc bồn rửa chén bằng dụng cụ

Trên đây là những cách thông ống nước bồn rửa bát đem lại hiệu quả cao mà bạn có thể áp dụng. Nếu bạn không tự xử lý được hãy liên hệ số 02363 505 717. Quốc Long hân hạnh được đón tiếp và phục vụ quý khách!