Một số mẹo thông bồn rửa mặt hiệu quả

Cách thông tắc bồn rửa mặt

Bồn rửa mặt là dụng cụ vệ sinh không thể thiếu trong mỗi gia đình, phục vụ sinh hoạt cá nhân của tất cả các thành viên. Tùy vào mỗi sở thích của chủ nhà bồn rửa mặt còn làm cho nhà tắm trở nên sinh động.

Vì tần suất sử dụng lớn hằng ngày nên bồn rửa mặt rất hay gặp tình trạng tắc nghẽn với hai nguyên nhân chính:

Do các rác thải của các thành viên trong gia đình như tóc, bông tẩy trang… trong quá trình sinh hoạt vô tình hoặc cố ý để rơi vào ống nước của bồn rửa mặt gây tắc nghẽn.

Cũng có thể do đường ống của bồn rửa mặt có độ dốc không phù hợp khiến dòng nước không thoát được.

Một nguyên nhân tiếp theo là do các chất thải lâu ngày bám vào đường ống khiến dòng nước không thể chảy xuống cống.

Mỗi khi bồn rửa mặt tắc nghẽn chúng ta cần tìm hiểu nguyên do vì sao để tìm được những biện pháp phù hợp và cũng từ đó rút kinh nghiệm để không xảy ra tình trạng tương tự sau này.

Xem thêm: Nguyên nhân tắc bồn rửa chén

Có nhiều cách để chúng ta có thể thông bồn rửa mặt, các bạn hãy tham khảo những cách thông dụng sau đây:

Sử dụng backing soda với giấm ăn

Làm khô bồn rửa mặt, đổ bột backing soda vào miệng ống của bồn rửa mặt lưu ý là cố gắng đổ trúng miệng ống. Sau đó từ từ đổ khoảng 1 lít nước giấm vào miệng ống giúp đẩy bộ backing soda vào sâu trong ống. Để khoảng 10-15 phút sau đó xả nước bồn rửa mặt. Nếu vẫn chưa hiệu quả chúng ta đổ tiếp 2-3 lít nước nóng.

Dùng móc phơi quần áo

Tạo hình móc phơi quần áo giống như lưỡi câu, trước khi thực hiện nên làm mềm chất thải bằng cách đổ nước nóng vào ống nước. Dùng móc phơi quần áo kim loại đã được bẻ cong cộng đèn pin móc các chất thải ra ngoài.

Dây khoan hoặc dụng cụ xương cá

Những vật dụng này các bạn có thể dễ dàng tìm mua trên thị trường, cách sử dụng đơn giản thế nhưng chỉ lấy được các vật ở gần miệng ống.

Máy hút bụi đa năng

Những gia đình có sẵn máy hút bụi đa năng trong nhà thì có thể tận dụng chiếc máy này để hút các vật kẹt trong đường ống ra ngoài. Với cách hút ngược của máy hút bụi chúng ta nên bịt kín dây của máy hút bụi vào miệng ống để quá trình có thể diễn ra hiệu quả hơn.

Các bạn có thể áp dụng cách nào thuận tiện cho gia đình thế nhưng những cách làm trên khó loại bỏ hoàn toàn các chất gây tắc nghẽn trông ống thông bồn rửa mặt vì hiệu quả thực tế chúng tôi kiểm nghiệm chỉ có 20% thành công mà thôi.

Cách tốt nhất là hãy gọi cho chúng tôi để xử lí một cách triệt để nhất tình trạng trên và yên tâm với đội ngũ và dịch vụ chuyên nghiệp chắc chắn sẽ thông được đường ống bồn rửa mặt của gia đình các bạn trong lần đầu tiên.

Xem ngay dịch vụ >> Thông bồn rửa mặt tại Đà Nẵng

Một số mẹo thông bồn rửa mặt hiệu quả
5 (100%) 1 vote