Cách làm hết tắc, hết nghẹt bồn cầu do đầy bể phốt

Bồn cầu bị nghẹt do rất nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra, nhưng nếu bồn cầu bị tắc do bể phốt đầy thì giải quyết như thế nào. Để có thể giải đáp được thắc mắc này thì bạn nên tham khảo bài viết sau đây nhé.

Bể phốt là gì?

Bể phốt là nơi chứa các chất thải dạng đặc do con người và vật nuôi thải ra. Sở dĩ gọi là bể phốt vì theo thời gian, các chất thải dạng đặc sẽ “auto phân hủy” thành dạng lỏng rồi theo ống thoát nước ra ngoài. Còn cái ống thoát khí thì chọc thẳng lên trời để có thể thoát khí trong bể giúp bể hoạt động tốt và tránh được mùi hôi thối bay ngươi lên phòng vệ sinh.

Nguyên lý hoạt động của bể phốtthì đơn giản vô cùng. Nước thải và các chất thải từ các phòng vệ sinh (WC) được dẫn theo đường ống thoát khí đưa vào bể phốt, tại đây được xử lý sinh học yếm khí, cặn bã có trong nước thải sẽ được lên men lắng xuống đấy bể, còn phần nước được tách ra và chảy ra hố ga kiểm tra mạng lưới cống thoát chung. Cách bố trí đường ống dẫn từ bể phốt sang ngăn thu nước rửa theo nguyên lý chảy tràn do chênh lệch mực nước, nước được dẫn sang ngăn thu theo hướng từ dưới lên. Tất cả lượng nước thải sinh hoạt như: nước giặt áo quần, tắm, rửa,… đều tập trung tại đây và lượng nước sau xử lý đấu nối hệ thống cống chung.

Đọc thêm: Cách sửa bồn cầu khi bị nghẹt

Kĩ thuật xây bể phốt tự hoại
Kĩ thuật xây bể phốt tự hoại

Cách xử lý bồn cầu bị tắc do đầy bể phốt

Bể phốt bị đầy khiến cho quá trình dội nước ở bồn cầu diễn ra chậm và đôi khi là bị tắc nghẽn hoàn toàn, điều này gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của gia đình bạn và nghiêm trọng hơn là nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe nữa đấy. Vì vậy, bạn cần phải xử lý tình trạng này nhanh chóng và triệt để bằng hai biện pháp sau đây:

  • Hút hầm cầu:

Thông thường, mỗi khi hầm cầu bị đầy là bạn sẽ nghĩ ngay đến việc gọi dịch vụ thông hút bồn cầu phải không nào. Nhưng liệu đây có phải là giải pháp tối ưu nhất? Trong một vài trường hợp như hầm cầu bị nghẹt do dị vật rơi vào thì hút hầm cầu là giải pháp tối ưu nhất. Nếu trường hợp hầm cầu bị nghẹt do dùng trong thời gian dài thì hãy áp dụng giải pháp sau đây sẽ hợp lý hơn.

Thời gian hút hầm cầu
  • Bổ sung lợi khuẩn vào hầm tự hoại:

Kẻ thù lớn nhất của những cặn bã chính là hệ vi sinh vật sống trong bể phốt. Thông thường, những vi sinh vật này sẽ phát triển và làm tăng khả năng phân hủy cặn bã, nhưng theo thời gian những vi sinh vật này rồi cũng “già nua” và giảm số lượng. Vì thế, bạn nên bổ sung định kỳ lợi khuẩn vào hầm tự hoại để tăng khả năng phân hủy.

Điểm nổi bật của bột vi sinh:

+ Đầu tiên là an toàn với người sử dụng: Khác với các loại bột thông cống bằng hóa chất trên thị trường, đây là vi sinh dạng bột, thành phần gồm vi sinh và bột sắn nên tuyệt đối an toàn với người sử dụng, không ảnh hưởng đến sức khỏe của người lớn và trẻ em.

+ Hiệu quả nhanh chóng.

+ Cách sử dụng đơn giản: Sản phẩm được đóng gói nên rất tiện lợi, bạn chỉ cần dùng tay xé gói và đổ trực tiếp vào bồn cầu rồi xả nước, sau đó rửa tay lại bằng nước sạch. Thế là xong.

Công ty vệ sinh môi trường Minh khánh Trung là công ty chuyên thực hiện các nhiệm vụ vệ sinh môi trường: thông tắc bồn cầu, hút hầm cầu chuyên nghiệp. Chúng tôi sẽ giúp bạn giải quyết triệt mọi vấn đề để những sự cố trong nhà vệ sinh không bao giờ tái diễn cũng như đảm bảo môi trường sạch sẽ. Hi vọng với những chia sẻ trên có thể giúp ích được cho bạn đọc. Nếu có bất cứ thắc mắc gì thì bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để nhận được những tư vấn miễn phí cùng với những giải pháp hữu hiệu nhất nhé.

Xem thêm dịch vụ thông tắc bồn cầu tại đây: https://thongcaucongdanang.vn/thong-tac-bon-cau-tai-da-nang/