Cách khử mùi hôi cống rãnh

Cách khử mùi hôi cống rảnh

Các cống rãnh trong gia đình qua một thời gian sử dụng sẽ có những mùi hôi khó chịu, bao gồm ở các cống thoát nước trong nhà tắm, bồn rửa chén và hầm cầu.

Vậy các mùi hôi này xuất hiện là do đâu? Ở các bồn rửa chén hằng ngày chúng ta thải ra dầu mỡ, chất tải từ các thực phẩm tươi sống…, ở đường cống trong nhà tắm một lượng lớn các chất thải từ dầu gội, sữa tắm, máy giặt… cũng là nguyên nhân gây nên mùi hôi trong nhà bạn. Lượng chất thải này không kịp phân hủy trong đường ống gây nên tình trạng ứ đọng từ đó gây ra mùi hôi. Một nguyên nhân khác là khi thời tiết thay đổi khí áp trong các đường ống tăng lên cũng gây ra mùi hôi.

Cách xử lí mùi hôi nhà vệ sinh chung cư

Cách khử mùi hôi cống trong nhà vệ sinh

Cách xử lí mùi hôi hố ga

Cách khử mùi hôi cống

Các mùi hôi từ cống rãnh ảnh hưởng rất lớn đến đời sống trong gia đình, cảm giác không khí trong nhà luôn ngột ngạt và không trong lành. Lâu ngày ảnh hưởng đến sức khỏe, nặng hơn có thể gây ra tình trạng đau đầu, buồn nôn gây nguy hiểm nhất là các gia đình có em bé.

Các bà nội trợ vẫn loay hoay làm đủ mọi cách để khử mùi hôi cho cống rãnh chúng ta có thể điểm qua các cách phổ biến như sau:

Dùng nước sôi để xử lí mùi hôi

Nước sôi có thể làm ta những vết dầu mỡ bám ở đường ống giảm bớt tình trạng tắc nghẽn để đường ống thông thoáng hơn. Hỗn hợp nước sôi trộn với bột giặt hoặc giấm sẽ càng có hiệu quả hơn.

Đốt tinh dầu, sáp thơm, quạt thông gió.

Những mùi hương như chanh, sả sẽ phần nào cải thiện môi trường trong nhà tắm giảm bớt những mùi khó chịu. Quạt thông gió hút những mùi hôi khó chịu ra bên ngoài. Những cách làm này chỉ phù hợp với nhà tắm khó có thể áp dụng cho bồn rửa chén.

Sử dụng giấm và backing soda

Backing soda hòa vào nước sau đó cho thêm giấm vào và đổ trực tiếp ra các cống rãnh, đặc biệt là đường ống bồn rửa chén. Các chất có trong giấm và backing soda có thể loại bỏ được các chất béo có trong đường cống thoát nước.

Sử dụng các chế phẩm vi sinh, chất tẩy rửa hữu cơ

Cơ chế tự nhiên của vi sinh giúp khử mùi cống rãnh, các bạn chỉ cần mua các sản phẩm hỗ trợ và đặt vào các lỗ thoát nước nhà tắm, nhà vệ sinh các vi sinh sẽ xuống đường nước giúp phân hủy các mảng bám.

Còn rất nhiều cách các bà nội trợ truyền tay nhau để giảm bớt mùi hôi cho các cống rãnh. Thế những phòng bệnh hơn chữa bệnh. Trong quá trình sử dụng chúng ta cần hạn chế những vật dụng khó phân hủy trong các đường ống như tóc, các vật kim loại… để không gây ta tình trạng tắc nghẽn.

Với các nhà trọ có tầng hoặc các chung cư mùi hôi còn xuất hiện do đường ống thải những căn hộ trên thải xuống. Chúng ta có thể kiểm tra lại hệ thống nước thải của nơi mình ở nếu tình trạng trên kéo dài.

Nếu như những cách làm trên không cải thiện được tình hình thì chúng ta cần sự trợ giúp từ các dịch vụ chuyên nghiệp rút thông cống rãnh để giúp đẩy những chất thải ra khỏi đường ống, từ đó dòng nước được thông thoáng thì mùi hôi cũng được hạn chế.