Nguyên nhân và cách hạn chế tình trạng tắc nghẽn chậu rửa chén

Chậu rửa chén nhà bạn thường xuyên gặp phải tình trạng tắt nghẽn mà không rõ nguyên nhân do đâu.Trong bài viết này, chúng tôi – nhà cung cấp dịch vụ thông tắc cầu cống giá rẻ sẽ chỉ ra cho bạn các nguyên nhân và một số kĩ năng giúp phòng tránh các sự cố không mong muốn này.

Nguyên nhân khiến chậu rửa bát của bạn bị tắc

Chậu rửa chén rất dễ bị tắc nghẽn, đặc biệt vào mùa đông. Bạn chỉ cần sơ ý hoặc không cẩn trọng trong quá trình sử dụng thì vài ngày sau, bạn có cảm giác chậu rửa bát của gia đình nước chảy chậm hẳn. Vậy những nguyên nhân  nào khiến chậu rửa bát của bạn bị như vậy.

  1. Do rác thải:

Nguyên nhân này xuất phát từ việc bạn quên hoặc không có rổ ở dưới đáy chậu rửa. Rác thải lớn có thể dễ dàng đi xuống khiến đường ống bị tắc.

  1. Do dị vật rơi xuống:

Trong một số trường hợp, do bất cẩn mà dẻ rửa chén, đồ chơi hay những vật dụng có kích thước lớn bị rơi xuống đường ống và gây nên tình trạng tắc nghẽn.

  1. Do dầu mỡ

Chậu rửa chén rất dễ bị mỡ bám vào thành, đặc biệt vào mùa đông. Sau một thời gian mỡ kết lại sẽ cản trở dòng chảy của đường ống gây nên tình trạng tắc nghẽn.

Các cách hạn chế tình trạng tắc nghẽn

  1. Đối với nguyên nhân do rác thải:

Đầu tiên, trước khi tiến hành rửa chén bát, bạn nên gom hết thức ăn thừa bỏ vào thùng rác. Thêm vào đó, bạn nên mua rổ và đặt vào đầu đường ống để ngăn chặn tối thiếu số lượng rác chảy xuống đường ống.

  1. Đối với nguyên nhân do vị vật rơi xuống:

Bạn nên cẩn trọng và chú ý trong quá trình sử dụng vì đây là yếu tố chủ quan của mỗi người. Bạn chỉ cần để ý hơn là được.

  1. Đối với nguyên nhân do dầu mỡ:

Mỡ bám ở đường ống là tình trạng không thể tránh khỏi khi bạn rửa bát đũa. Vào mùa đông thì tình trạng này xảy ra thường xuyên hơn. Do đó, vào mùa đông, bạn nên thường xuyên sử dụng một nồi nước sôi dội trực tiếp xuống đường ống. Như vậy sẽ khiến cho những mảng bám mỡ mới hình thành tan ra.

Nếu thực hiện việc này đều đặn và thường xuyên thì đường cống nhà bạn sẽ được cải thiện đáng kể. Vì khi để có quá nhiều mỡ thì sẽ có hiện tượng bạn đổ tan mỡ ở đầu và đi xuống cuối thì nước sẽ nguội khiến cho mỡ tích ở phần cuối của đường ống. Điều đó cũng dẫn đến tình trạng đường ống bị tắc.

Mong rằng với những thông tin được chia sẻ ở trên sẽ giúp ích cho bạn!

Nếu bạn đang gặp rắc rối với hệ thống ống nước của gia đình mà không thể tự mình xử lý được thì hãy liên hệ với chúng tôi qua SĐT: 0905.644.962 Hoặc địa chỉ: 111 Nguyễn Khánh Toàn, Hải Châu, Đà Nẵng để được tư vấn và hỗ trợ.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thông bồn rửa chén rộng khắp trên địa bàn TP Đà Nẵng, với đội ngũ nhân viên đông đảo, chuyên nghiệp cùng hệ thống máy móc hiện đại. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn một dịch vụ chất lượng và uy tín.