Các phụ gia chống thấm

Trong mỗi hạng mục công trình, trần nhà hay tường nhà là 2 vị trí dễ bị ảnh hưởng từ loại vữa bê tông được sử dụng. Đối với các công trình kiến trúc hiện nay thì thường được tiến hành thi công chống thấm triệt, để có thể tránh được những tác nhân gây ẩm mốc hay thấm nước sau một thời gian sử dụng.

Phương pháp này được nhiều người biết đến với việc sử dụng các phụ gia chống thấm trộn lẫn trong bê tông. Để hiểu rõ hơn về phương pháp này thì bạn có thể tham khảo bài viết sau đây.

Quy trình chống thấm sàn nhà vệ sinh

Ưu điểm khi sử dụng các phụ gia chống thấm

Với sự kết hợp hoàn hảo giữa bê tông và phụ gia chống thấm, chúng ta sẽ có được hỗn hợp mang đến sự bền vững, chắc chắn và ngăn nước tối ưu nhất hiện nay. Chính vì thế để không phải suy nghĩ đau đầu về việc phải làm sao khắc phục các sự cố có thể xảy ra sau này, thì ngay từ đầu bạn nên sử dụng những phụ gia chống thấm an toàn, hiệu quả và phù hợp với công trình kiến trúc của mình. Vì khi kết hợp phương pháp này thì chúng sẽ mang đến nhiều ưu điểm vượt trội mà bạn không thể ngờ tới như:

+ Qúa trình thi công diễn ra dễ dàng, đặc biệt phù hợp với mọi công trình chống thấm trần nhà, chống thấm tường nhà.

+ Tiết kiệm tối đa thời gian khi kết hợp 2 công đoạn trở thành một.

+ Mang lại hiệu quả triệt để, vì khi các tinh thể chống thấm được phân tán ở khắp các vị trí trong kết cấu tường, trần nhà và tạo nên lớp màng dày dặn, chắc chắn.

+Tiết kiệm được chi phí cho bạn khi phải tiến hành sửa chữa tường bị thấm nước sau này nếu không may sự cố có thể xảy ra.

Các phụ gia chống thấm thông dụng

Phụ gia giảm nước

– Đây là loại phụ gia chống thấm truyền thống và nó có mặt trên thị trường từ rất lâu với tính năng giảm lượng nước trong quá trình trộn.

– Tác dụng của loại phụ gia này mang lại là giúp cải thiện khả năng biến dạng của vữa và bê tông tươi trong lúc thi công bị các phương tiện đầm tác động.

– Phụ gia giảm nước là các sản phẩm hữu cơ với khả năng làm giảm sức căng trên bề mặt và khoảng giữa các mặt của chất lỏng, điều này giúp bôi trơn các hạt xi măng và tách rời chúng ra để tạo điều kiện cho việc làm ướt và thủy hóa diễn ra dễ dàng.

– Có thể kể đến các chất giảm nước phổ biến như: Lignosulfonat tồn tại dưới dạng chất lỏng hay là bột mịn và tan nhanh trong nước. Abietat kiềm, xà phòng nhựa, natri hoặc kali.

Phụ gia kéo dài thời gian ninh kết

– Loại phụ gia này giúp kéo dài thời gian ninh kết giữa nó và hỗn hợp bê tông khi trộn với nhau.

– Hiệu quả mang lại của chất này có sự khác nhau và phụ thuộc nhiều vào liều lượng sử dụng cùng với tính chất của xi măng.

– Khi sử dụng bạn nên lưu ý không cho liều lượng quá lớn vì như vậy sẽ làm sụt giảm đáng kể thời gian ninh kết.

Phụ gia siêu dẻo

– Loại này có thể làm giảm đáng kể lượng nước trong khi trộn bê tông.

– Khi sử dụng phụ gia siêu dẻo thì không gây ảnh hưởng tới thời gian ninh kết của bê tông như các loại phụ gia bình thường.

– Nó là có khả năng tạo ra các loại bê tông với độ linh động cao.

Phụ gia cuốn khí

– Đây là loại phụ gia bê tông chống thấm giúp tạo ra nhiều bọt khí nhỏ trong bê tông để tăng khả năng đóng băng và chịu tan cũng như tính linh động của bê tông khi ở nhiệt độ thấp.

Phụ gia đông cứng nhanh

– Loại phụ gia này có tác dụng làm rút ngắn thời gian ninh kết của hỗn hợp bê tông.

– Nó được sử dụng để hỗ trợ đổ bê tông trong những điều kiện thời tiết lạnh hay độ ẩm không khí cao, điều này giúp rút ngắn thời gian thi công nhanh chóng khi tháo dỡ ván khuôn.

– Loại phụ gia này cũng thường được áp dụng để trám các vị trí bị rò rỉ do áp lực của nước gây ra.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây có thể giúp bạn hiểu rõ hơn về các chất phụ gia thường được trộn trong bê tông để chống thấm hiện nay. Bên cạnh đó, với những ưu điểm vượt trội mà các phụ gia này mang lại, nên chúng được rất nhiều người tiêu dùng tin tường và lựa chọn.